Thời hạn sử dụng của nước hoa là gì? Làm thế nào để biết đã đến lúc phải vứt bỏ

Thời hạn sử dụng của nước hoa là gì? Làm thế nào để biết đã đến lúc phải vứt bỏ

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 03/06/2021

Thời hạn sử dụng của nước hoa là gì?
Làm thế nào để biết đã đến lúc phải vứt bỏ

Bạn đã bao giờ mê mẩn hương thơm của nước hoa nhưng đến một ngày nọ, bạn lại ngửi thử và đột nhiên bạn nhận ra bạn không thích nó lắm? Chắc chắn, hương vị nước hoa của bạn có thể đã thay đổi, hoặc có thể chai nước hoa đã hết hạn sử dụng.

 

Chúng ta thường nói về việc hương thơm kéo dài bao lâu, nhưng điều chúng ta thường nói đến là thời gian lưu lại hương thơm trên da bạn suốt cả ngày chứ không phải thời hạn sử dụng của hương thơm. Một lọ nước hoa giữ được bao lâu không phải là điều mà chúng ta nghĩ đến nhiều, mà là điều nên làm. Bởi vì cũng giống như tất cả các sản phẩm khác trong bộ sản phẩm làm đẹp của bạn, sẽ có lúc mùi thơm của bạn mất đi và bạn cần phải vứt bỏ.

 

Nước hoa để được bao lâu?

Tin tốt là thời hạn sử dụng của nước hoa khá dài: lên đến 5 năm sau khi mở nắp và nếu bạn bảo quản đúng cách. Nhưng đó là một "nếu" lớn.

 

“Đa số các loại nước hoa chỉ có hạn sử dụng khoảng ba đến năm năm. Chuyên gia về nước hoa cho biết, tùy thuộc vào các ghi chú được sử dụng, dòng thời gian có thể khác nhau.

 

“Một số yếu tố sẽ quyết định thời hạn sử dụng trung bình của một loại nước hoa - quan trọng nhất là cách nó được bảo quản và thành phần. Nói chung, nếu được bảo quản đúng cách, hương thơm của bạn có thể lên đến năm năm.

 

 

 

Tại sao một số loại nước hoa giữ được lâu hơn những loại khác?

LINH PERFUME cho biết: “Một số nguyên liệu dễ bay hơi hơn và có thể có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Nước hoa tự nhiên sẽ không giữ được lâu vì chúng không có chất bảo quản. Hương cam quýt, hoa và xanh lá cây bay hơi nhanh vì vậy thời hạn sử dụng của chúng ngắn hơn so với các loại nước hoa nồng nàn như chypre, phương đông, hương gỗ và nước hoa oud.

 

Nước hoa có hết hạn sử dụng không?

Nếu bạn từng thắc mắc liệu nước hoa có bay đi không, thì câu trả lời là có. Moore giải thích: “Một khi hương thơm tiếp xúc với không khí, nó sẽ bắt đầu biến chất. Nhưng việc xác định xem nước hoa của bạn có hết hạn hay không không phải là điều dễ dàng. LINHPERFUME cho biết: “Nếu đó là loại nước hoa bạn đeo, bạn sẽ có thể phát hiện ra những thay đổi tinh tế. “Nếu không thì rất khó… một số nguyên liệu thô nhất định có thể đổi màu theo độ tuổi, vì vậy mùi thơm đặc biệt đậm có thể là dấu hiệu của tuổi tác. Nó cũng có thể là một chỉ số về các thành phần, vì vậy không nên dựa vào đây như một phương pháp đáng tin cậy mà không cần ngửi để đánh giá độ tươi ”.

 

Cách kiểm tra xem nước hoa của bạn có quá hạn sử dụng hay không

Nếu bạn đã sở hữu hương thơm của mình trong một vài năm nhưng không thể biết liệu mùi hương của nó có thay đổi theo thời gian hay không, cách tốt nhất để kiểm tra là đến một cửa hàng và thử một chai nước hoa mới của bạn. Hương thơm bên trong chai mới có màu gì? Nó có mùi trên da của bạn giống mùi bạn có ở nhà không?

 

Làm thế nào để nước hoa giữ được lâu hơn?

LINHPERFUME cho biết: “Lưu trữ là chìa khóa. Bạn cần giữ chai “Tránh xa ánh sáng mặt trời (kẻ thù số một của nước hoa) và nhiệt độ khắc nghiệt,” LINHPERFUME nói thêm. Nhiều người trong chúng ta lưu giữ hương thơm của mình trong phòng tắm, nơi có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng khi kết thúc quy trình trang điểm. Nhưng tất cả hơi nước và nhiệt đó đang đẩy nhanh quá trình hết hạn của hương thơm.

 

LINHPERFUME cho biết thêm: “Một số người thích lưu trữ hương thơm trong tủ lạnh, nhưng tôi tin rằng hơi ẩm thông qua quá trình ngưng tụ hoặc cách khác không có tác dụng gì. "Sở thích của tôi là mặc một chiếc áo choàng có sẵn hoặc bên trong một ngăn kéo."

 

Luôn đậy nắp lại hương thơm của bạn sẽ giúp hạn chế tiếp xúc với không khí, điều này có thể ảnh hưởng đến mùi hương và màu sắc của nước hoa theo thời gian.

 

Vì vậy, tất cả những điều này có nghĩa là bạn nên trở thành một buổi dạ tiệc hương thơm một lần?

Không chính xác. Chúng tôi là những tín đồ lớn của tủ đồ nước hoa (mặc cùng một loại nước hoa ngày này qua ngày khác sẽ trở nên nhàm chán - phù hợp với tâm trạng của bạn hoặc tùy theo dịp nào đó thì việc mặc một loại nước hoa là đủ!), Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình sử dụng tốt chăm sóc nước hoa của bạn. Và không cần phải khoe chúng trên bàn trang điểm của bạn.

 

“Nếu bạn tìm thấy một hương thơm mình thích, đừng ngại tích trữ và bảo quản một cách hợp lý. Với rất nhiều loại nước hoa được tung ra thị trường mỗi năm, nguy cơ lớn hơn đối với loại nước hoa yêu thích của bạn là có thể bị ngừng sản xuất chứ không phải là giảm chất lượng, ”LINHPERFUME khuyên.

 

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng nước hoa quá hạn sử dụng?

Một điều đáng chú ý khác là không có tác dụng phụ lớn của việc sử dụng nước hoa quá hạn sử dụng. “Các thành phần tạo hương thơm được IFRA(Hiệp hội Nước hoa Quốc tế) giám sát rất cẩn thận và các nguyên liệu đã được phê duyệt sẽ không trở nên“ rủi ro ”theo độ tuổi. Điều tồi tệ nhất là mùi sẽ thay đổi, và bạn có thể bị đổi màu, ”LINHPERFUME cho biết. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, có thể spritz hết hạn của bạn có thể gây kích ứng da của bạn hoặc gây phản ứng dị ứng, vì vậy hãy ngừng sử dụng ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nào.

Viết bình luận của bạn: